Những ưu thế đèn LED so với đèn huỳnh quang

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải – Giám đốc Trung tâm tư vấn đèn tiết kiệm điện năng: bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện (compact, T5, T8) và là hai loại có hiệu suất biến đổi điện năng thành quang năng rất cao.

98 t6 Những ưu thế đèn LED so với đèn huỳnh quang

Bóng : Có ưu thế hơn bóng huỳnh quang, vì ngoài dùng để chiếu sáng thông thường, người tiêu dùng có thể dùng để làm đèn quảng cáo hay đèn trang trí. Đặc biệt, rất phù hợp với những nơi có nguồn điện yếu. Hiệu điện thế nguồn có thể hạ thấp đến 80V các bóng vẫn sáng. chịu được sự va đập, rung lắc, không bị tác động bởi hơi nước và oxy hóa, không nóng, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, do mới đưa vào sử dụng với số lượng ít, đòi hỏi các nhà sản xuất phải khấu hao máy móc, đầu tư nghiên cứu sản xuất cao nên giá bán cao hơn hẳn (30-40%) so với bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện. Giá cả biến động nhiều, với những bóng đèn nhập từ nước ngoài giá còn cao hơn nữa.

Bóng đèn huỳnh quang: Hiện tại, sản phẩm đèn huỳnh quang có hiệu suất cao nhất là bóng T5 và T8. Hai loại này rất phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 10m2 trở lên. Với bóng đèn huỳnh quang là compact hay T5, T8 thì người tiêu dùng nên chọn loại càng dài càng tốt. Hiện bóng đèn compact cũng có loại dùng trang trí với mẫu mã ngày càng đa dạng.

Cách chọn mua sản phẩm:
Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng hãy xem kỹ thông số ghi trên bóng đèn hoặc vỏ hộp được nhà sản xuất cam kết bao nhiêu vol, nguồn xoay chiều hay một chiều, cường độ dòng điện, công suất tiêu thụ, quang thông là bao nhiêu lm, tuổi thọ bao nhiêu giờ (chứ không phải là mấy tháng, mấy năm). Và nếu cẩn thận hơn nữa người tiêu dùng nên chọn nơi bán có máy đo các thông số quang điện và đề nghị kiểm tra có đúng như công bố hay không

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>