Ưu nhược điểm với việc sử dụng LED

Công nghệ ra đời là một bước phát triển vượt bậc về công nghệ chiếu sáng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng hữu ích như màu sắc chiếu sáng đa dạng, tiết kiệm điện năng, còn có nhiều nhược điểm.

96 t3 Ưu nhược điểm với việc sử dụng LED

Tính năng của đèn LED trong công nghệ TV:

Ưu điểm:

các TV LCD sử dụng đèn LED nền có góc nhìn được cải thiện gần tương tự với góc nhìn của màn Plasma. Ở một số model đời cao, độ tương phản khi nhìn chéo góc cũng không bị suy giảm.

Màu đen trên các thế hệ LED TV mới nhất cũng bắt đầu đạt tới như Plasma dù rằng độ tương phản vẫn còn tụt lại sau so với các Plasma cao cấp. Độ sáng trên những màn LCD LED thì tốt hơn hẳn so với đèn nền sử dụng bóng flourescent truyền thống. Ngoài ra, không thể phủ nhận TV LED ổn định màu sắc theo thời gian hơn TV LCD truyền thống.

Về lý thuyết, TV đèn nền LED có tuổi thọ cao hơn cả Plasma và LCD.

Nhược điểm:

Do sử dụng công nghệ tối cục bộ nên sẽ ngốn năng lượng nhiều hơn TV LCD, nhưng không nhiều, chỉ khoảng 100 Watt khi cùng một khoảng kích cỡ.

Ngoài ra, một số TV LED công nghệ mới lại có vỏ khá dày, như Sony KDL-55XBR8 (14 cm), không thuận tiện để treo tường.

Giá cả cũng là vấn đề đáng lưu tâm. TV LED đắt hơn rất nhiều so với LCD truyền thống

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>